Chép dịch đa ngôn ngữ

Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ hiện nay, đặc biệt là khi mà mạng xã hội Youtube ngày càng trở nên phổ biến hơn cả. Bởi vậy mà nhu cầu chia sẻ các audio hoặc video clip miễn phí trên đây ngày càng trở nên phổ biến cũng như là thường xuyên hơn. Tuy nhiên yếu tố ngôn ngữ lại là một trở ngại không hề dễ vượt qua. Chính vì vậy chép dịch đa ngôn ngữ hiện nay đã trở thành dịch vụ thiết yếu đối với những người thường xuyên sử dụng và lưu trữ thông tin dưới dạng audio hoặc video clip.
 
chep-dich
 

Chép dịch là gì?

 
Chép dịch là một thuật ngữ chuyên ngành, không quá phổ biến trong ngành dịch thuật. Chép dịch được hiểu là công việc chuyển đổi thông tin,dữ liệu từ dạng âm thanh được lưu trữ trong các audio hoặc video clip sang dạng văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà không làm thay đổi nghĩa của chúng.
 
Tiến hành chép dịch là một người hoặc một nhóm người am hiểu về ngôn ngữ được sử dụng trong audio hoặc video clip đó có khả năng nghe tốt cũng như là kỹ năng chuyên môn cao. Bởi vậy mà người tiến hành chép dịch thường có kỹ năng của những phiên dịch viên chuyên nghiệp.
 
Về bản chất thì chép dịch được coi là một nhánh nhỏ của biên tập hậu kỳ trong ngành dịch thuật. Bởi vậy mà nó mang đầy đủ các đặc trưng của dịch thuật. Tuy nhiên nó vẫn mang những nét riêng của bản thân mình và có không mấy phổ biến, hầu như chỉ được sử dụng trong giới chuyên ngành với nhau.
 

Các công đoạn của chép dịch

 
Chép dịch là một công việc gồm ba công đoạn cơ bản là: Nghe - Chép - Dịch
 
Nghe: khi tiếp nhận các tệp dưới dạng audio hoặc video clip các nhân viên chép dịch của Vietlanguages chúng tôi sẽ bắt đầu công việc với công đoạn "Nghe". Các nhân viên chép dịch của chúng tôi sẽ sử dụng các thiết bị chuyên ngành để nghe toàn bộ nội dung, các thông tin có trong đoạn audio hoặc video clip. Vì để đảm bảo nội dung, "Nghe" được tiến hành nhiều lần lặp đi lặp lại. Bên cạnh đó "Nghe" tiến hành đồng thời với công đoạn thứ hai là "Chép".
 
Chép: là công việc được tiến hành song song với công đoạn nghe. Các nhân viên chép dịch sẽ nghe nội dung và chép lại nó ra bản thảo. Trong công đoạn này yêu cầu nhân viên cần phải có tính cẩn thận và chính xác cao. Như vậy mới có thể đảm bảo về sự chính xác trong nội dung của bản dịch sau này.
 
Dịch: là công đoạn cuối cùng và cũng là công đoạn quan trọng nhất của công việc chép dịch. Sau khi đã có bản thảo, nhân viên của công ty sẽ tiến hành dịch nội dung sang ngôn ngữ mà khách hàng yêu cầu. Kết quả của công đoạn này cũng là của cả công việc đó là bản thảo nội dung dưới dạng chữ, ký tự của đoạn audio hoặc video clip.
 
Kết thúc công việc chép dịch, khách hàng sẽ nhận được bản cứng hoặc bản mềm là dạng chữ, ký tự theo ngôn ngữ đã yêu cầu có nội dung giống hoàn toàn với nội dung được trình bày trong đoạn audio hoặc video clip.
 
dich-vu-chep-dich
 
Hiểu được tầm quan trọng của công việc chép dịch trong thời kỳ hiện nay, công ty Vietlanguages chúng tôi tiến hành cung cấp dịch vụ chép dịch đa ngôn ngữ trong nhóm dịch vụ biên tập hậu kỳ ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của các quý khách hàng. 
 
Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ chép dịch của Vietlanguages luôn luôn được đảm bảo về chất lượng và độ chính xác cao. Không chỉ như vậy, đến với dịch thuật Vietlanguages chúng tôi, quý khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi vượt trội hơn nhiều công ty cung cấp dịch vụ tương đồng. Đầu tiên đó là yếu tố giá cả phải chăng, thuận lợi và tiết kiệm nhiều chi phí không đáng có cho quý khách hàng. Bên cạnh đó là dịch vụ chép dịch chất lượng, uy tín, chính xác và hiệu quả; đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động; phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Những điều đó là ưu điểm chỉ có tại Vietlanguages chúng tôi.
 

Quý khách có nhu cầu chép dịch đa ngôn ngữ xin vui lòng lựa chọn một trong các cách sau:

 

  ❶  Đến trực tiếp văn phòng Công ty Dịch Thuật Vietlanguages tại Số 399, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  ❷  Gửi thông tin liên quan qua email: vietlanguages@gmail.com.
  ❸  Điện thoại theo số: (024) 6656.2323 hoặc 0987.22.58.58 để được tư vấn chi tiết.

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đối tác khách hàng