Dịch thuật tiếng Ấn Độ

Trong vấn đề dịch thuật tiếng Ấn Độ đòi hỏi người dịch phải nắm rõ rất nhiều ngôn ngữ khác được sử dụng tại đất nước này. Tất cả các ngôn ngữ tại Ấn Độ đều thuộc 1 số ngữ hệ khác nhau, trong đó có ngữ hệ Ấn-Aryan (được đa số người dân Ấn Độ, 72% người Ấn Độ sử dụng) và hệ ngôn ngữ  Dravidan (được 25% người Ấn Độ sử dụng). Còn lại Các ngôn ngữ khác tại đất nước Ấn Độ thuộc về các hệ ngôn ngữ Miến-Tạng, ngữ hệ Nam Á và một số hệ ngôn ngữ phụ và các ngôn ngữ biệt lập. Vì vậy việc 

 

Đôi nét về dịch thuật tiếng Ấn Độ

 
Ngôn ngữ chính thức đầu tiên được đa số người sử dụng tại Cộng hòa Ấn Độ là tiếng Hindi tiêu chuẩn trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ 2,  Hiến pháp của Ấn Độ quy định "Ngôn ngữ chính thức của Liên bang là tiếng Hindi với hệ thống chữ viết Devanagari." Cả Hiến pháp cũng như luật pháp của Ấn Độ đều không quy định rõ ngôn ngữ quốc gia, đây là một quan điểm được hỗ trợ bởi một phán quyết của Tòa án Tối cao. Ấn Độ có tất cả tới 22 ngôn ngữ cùng được sử dụng chính thức. Điều này cũng dễ hiểu vì đất nước Ấn Độ là 1 nước rất đông dân mà không có 1 ngôn ngữ đồng nhất như quốc gia láng giềng Trung Quốc.
 
Dich-thuat-tieng-an-do
 
 

Quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Ấn Độ

 
Mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ là một mối quan hệ song phương bền chặt giữa đất nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Ấn Độ.
 
Giao lưu kinh tế và văn hóa và hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ bắt đầu từ rất sớm, đã có từ thế kỷ thứ 2 sau công nguyên. Vương quốc tiểu Ấn Chăm Pa trước đây có ảnh hưởng rộng lớn tới nền nghệ thuật và kiến trúc của đất nước Việt Nam hiện nay. Hiện tại, mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ xoay quanh các lợi ích chính trị và kinh tế quốc phòng. Ấn Độ đã chỉ trích và phản đối mạnh mẽ các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh phi nghĩa tại Việt Nam và cũng là một trong số ít các quốc gia phi cộng sản hỗ trợ Việt Nam trong chiến tranh Việt Nam-Campuchia trong lịch sử.
 
 
quan-he-hop-tac-song-phuong-vietnam-ando
 
 
Vào năm 1992, 2 nước đã thiết lập mối quan hệ kinh tế toàn diện, bao gồm thăm dò dầu khí, nông nghiệp và chế tạo. Quan hệ giữa 2 nước, đặc biệt là về quốc phòng đã được hưởng lợi toàn diện nhờ chính sách hướng Đông(Look East policy) của Ấn Độ. Hợp tác quốc phòng song phương đang phát triển mạnh mẽ bao gồm việc buôn bán thiết bị quốc phòng hiện đại, chia sẻ tin tức trinh sát tình báo, tập trận hải quân và diễn tập chống bạo động.

Quý khách hàng đang có nhu cầu dịch thuật tiếng Ấn Độ? Mong muốn tìm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ dịch  tiếng Ấn Độ tốt nhất – giá thành cạnh tranh. Dịch thuật Vietlanguages cung cấp đầy đủ những yêu cầu của Quý khách với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp – nhanh chóng – với chi phí dịch vụ tốt nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi dịch thuật tiếng Ấn Độ tại dịch thuật Vietlanguages.

Quý khách có nhu cầu dịch tài liệu từ Tiếng Ấn Độ sang Tiếng việt và ngược lại hoặc các thứ tiếng khác, vui lòng lựa chọn một trong những cách sau đây:
 
  ❶  Điện thoại theo số: 046.656.2323 hoặc 0987.22.58.58 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.
  ❷  Gửi tài liệu cần dịch hoặc thông tin qua email: vietlanguages@gmail.com ( Xem báo giá tại đây: Báo giá dịch thuật )
  ❸  Hoặc đem tài liệu đến văn phòng Công ty Dịch Thuật Vietlanguages tại Số 399 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Dịch thuật tiếng Ấn Độ  - Phạm An (Vietlanguages)

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đối tác khách hàng